Marketing 4.0 là gì?

 Marketing là gì? Từ Marketing 1.0 đến 4.0.

Cũng như trong mọi câu chuyện về marketing, người ta không thể nào không nhắc đến Philip Kotler. Ông là tác giả của những cuốn sách đã quá nổi tiếng với dân marketing như “ Nguyên lý tiếp thị”, “Marketing 3.0” hay “ Marketing 4.0: Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số”. Philip Kotler được mệnh danh là vị ‘cha đẻ’, người đã khai sinh ra học thuyết về marketing hiện đại, để tôi cùng với bạn ở đây đàm đạo.

Marketing 4.0 3.0 2.0 1.0 là gì?
Marketing 4.0 là gì?

Và dù có rất nhiều cách định nghĩa về Marketing theo những nhà nghiên cứu và các tổ chức trên thế giới, tôi sẽ giới thiệu về Marketing dựa trên định nghĩa của Philip Kotler. Theo đó, Marketing là ‘khoa học và nghệ thuật để khai phá, kiến tạo và đem lại giá trị để thỏa mãn nhu cầu của một thị trường mục tiêu nhằm tạo ra lợi nhuận’.

Đến với Marketing 1.0. Khái niệm này được giáo sư Philip Kotler dựa vào những lý thuyết và tập quán marketing ở nửa đầu thế kỉ 20 .Giai đoạn này, các hoạt động marketing chủ yếu xoay quanh sản phẩm. Nói ngắn gọn thì mục tiêu chính của doanh nghiệp lúc này là tìm cách thu hút ‘tâm trí’ khách hàng. Và để từ đó có thể bán được nhiều sản phẩm và thu được thật nhiều lợi nhuận. Giá trị mà doanh nghiệp mang tới cho người tiêu dùng lúc này chỉ là bản thân sản phẩm với chức năng mà nó mang lại.

Khi cả thế giới bắt đầu bước vào kỉ nguyên của công nghệ thông tin, cũng là lúc Marketing 2.0 xuất hiện. Người tiêu dùng giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn và không tránh khỏi có sự so sánh giữa các sản phẩm tương đồng. Và thế là các công ty không thể chỉ tập trung vào ‘sản phẩm’ nữa, họ chuyển hướng tập trung vào ‘khách hàng’. Họ cố gắng tìm hiểu những mong muốn, nhu cầu của người tiêu dùng, tạo ra những giá trị riêng biệt để khiến sản phẩm cũng như thương hiệu trở nên đặc biệt hơn, hấp dẫn hơn với mục đích làm sao để chiếm được ‘trái tim’ của khách hàng.

Marketing 4.0 3.0 2.0 1.0 là gì?
Marketing 4.0 và những điều cần nắm rõ

Marketing 3.0 từng được Philip Kotler mô tả bằng cụm từ ‘caring about the planet’. Thoạt nghe qua thì có vẻ là khó hiểu và không có sự liên quan mật thiết đến ngành marketing, nhưng lời giải thích của ông lại khiến tôi phải ngẫm nghĩ. Đằng sau câu chuyện về việc quan tâm tới hành tinh nơi chúng ta sinh sống là cách nhìn mới của doanh nghiệp với khách hàng. Lúc này mỗi cá nhân không chỉ là những người với mối quan tâm duy nhất là sản phẩm được doanh nghiệp cung cấp. Tôi không chỉ là Hoàng Minh Thắng, một khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm A của công ty B trong vài tháng tới. Tôi cũng có những mối quan tâm của riêng mình, tôi quan tâm tới đội tuyển bóng đá Việt Nam, tôi quan tâm tới tình hình cháy rừng ở Amazon, về biến đổi khí hậu, về bình đẳng giới và những vấn đề xã hội khác. Đây là lúc để doanh nghiệp xuất hiện và nói rằng ‘Đó cũng là điều mà chúng tôi quan tâm’. Ở giai đoạn Marketing 3.0, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về sản phẩm của khách hàng, doanh nghiệp còn tạo ra các giá trị về mặt ‘tinh thần’ cho sản phẩm và thương hiệu.

Khái niệm về Marketing 4.0 được Philip Kotler đưa ra trong cuốn sách cùng tên xuất bản năm 2016. Theo ông, đây không phải ý tưởng về một chiều không gian thứ 4 bên cạnh ‘lý trí’, ‘cảm xúc’, và ‘tinh thần’ trong Marketing 3.0. Marketing 4.0 là nơi mà công nghệ và khả năng kết nối (connectivity) là những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của hoạt động marketing của thương hiệu.

Leave a Reply

Copyright 2020 HoangMinhThang.com | All Rights Reserved
en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish